Background

Làm sao để đám cưới không còn là gánh nặng về mặt tài chính?

Đám cưới một trong những dịp tuyệt vời và đáng nhớ nhất của mỗi chúng ta. Tất nhiên ai cũng muốn có một một tiệc cưới thật hoành tráng và sang trọng kỷ niệm dấu ấn lớn trong đời. Tuy nhiên, tổ chức một đám cưới cũng chẳng phải rẻ, thậm chí là rất đắt đỏ. Một đám cưới được xem là tiết kiệm nhất cũng tốn chi phí phí từ 60-100 triệu động, đấy là chưa kể chi phí mua sắm chuẩn bị cho gia đình, du lịch tuần trăng mật...Vậy làm sao để có thể tổ chức một lễ cưới ấn tượng mà không phải đau đầu về mặt chi phí. Hãy tìm hiểu các tips dưới đây.

 

26.jpg

 
  1. Lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt

Mọi thứ sẽ nằm trong tầm kiểm soát nếu chúng chuẩn bị kế hoạch chi tiết. Đám cưới của bạn có sang trọng như một “ông vương”, “bà hoàng” hay giản dị như những chàng trai cô gái chốn đồng quê thì điều cần làm là hãy liệt kê mọi thứ có thể dẫn đến phát sinh chi phí.  Từ việc chụp ảnh cưới, mua quần áo, nhẫn cưới, trang sức, chi phí tổ chức cỗ, đón dâu…, hãy tập trung và hình dung ra mọi thứ. Có nhiều công cụ hỗ trợ bạn làm điều này mà đơn giản nhất là bảng tính Google. Hãy chưa đám cưới của bạn ra thảnh 3 giai đoạn khác nhau từ trước, trong và sau lễ cưới. Từ đó, cập nhật chi phí cho mỗi giai đoạn ở 1 sheet khác nhau và kiểm soát nó hàng ngày. Như thế, bạn sẽ làm chủ được cuộc vui của mình trọn vẹn,

 

2. Ưu tiên những việc quan trọng nhất

Hai vợ chồng nên ngồi lại với nhau và quyết định xem những việc gì là quan trọng nhất và phải được ưu tiên. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì hãy thẳng tay loại bỏ đi một tuần trăng mật tốn kém, thay vào đó tận hưởng những giây phút vợ chồng đầu tiên theo cách đặc biệt của mình mà không nhất thiết phải tiêu nhiều tiền. Biết được những việc ưu tiên giúp bạn chủ động hơn và phân bổ tài chính một cách hợp lý và hiệu quả.

 

3. Sở hữu một hoặc vài cái thẻ tín dụng

Nếu bỏ qua lợi ích của thẻ tín dụng trong dịp tốn kém này thì quả thật là sự thiếu sót lớn. Việc sở hữu thẻ tín dụng với hạn mức từ 20-30 triệu là một điều khá đơn giản kể cả đối với những người có thu nhập thấp. Vì thế, thẻ tín dụng có thể là cứu cánh cho bạn những khi bạn không đủ tiền mặt trong tay.

Hơn nữa, hiện có rất nhiều đơn vị có triển khai chương trình trả góp 0% lãi suất khi thanh toán bằng thẻ tín dụng trên thị trường. Từ việc mua sắm trang phục, làm đẹp, dịch vụ đám cưới đến việc chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân như mua nội thất, xe cộ...tất cả đều có thẻ trả góp 0%. Thay vì phải trả ngay một số tiền lớn thì với các chương trình trả góp 0%, bạn sẽ chia nhỏ số tiền đó ra từng tháng và không phải chịu lãi suất. MPOS.VN là đơn vị đang triển khai chương trình trả góp 0% với nhiều cửa hàng ở các lĩnh vực khác nhau.

wedding-vows-ceremony-436d776651f3bff249f4c715c70fcc63.jpg

 

Hãy ghi nhớ những bí quyết này và chúc bạn có một đám cưới thật trọn vẹn :)