Background

MPOS Việt Nam triển khai thử nghiệm thanh toán thẻ NFC

NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm.

Có 02 hình thức sử dụng NFC trong thanh toán:

1. Giao dịch 1 chiều: Có 1 chip NFC (tag NFC) được gắn với 1 tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản ví điện tử, thẻ thanh toán và 1 thiết bị có khả năng đọc được ID của thẻ NFC. Khi thanh toán, chạm thẻ NFC vào thiết bị đọc thẻ, thiết bị sẽ đọc ID và gửi lên hệ thống xử lý giao dịch để trừ tiền từ ví, thẻ hoặc tài khoản ngân hàng. Giao dịch này được xem như là 1 giao dịch eCommerce (Card Not Present) và phí giao dịch, rủi ro áp dụng theo giao dịch eCommerce. Công nghệ này được MPOS phát triển và hiện tại đang thử nghiệm triển khai với đối tác đại lý chấp nhận thẻ TRUSTPAY/TRUSTWORLD (http://bit.ly/29KNKgC). MPOS hiện cũng đã mở hệ thống API, cho phép các ví điện tử cũng có thể tích hợp tag NFC (chi phí khoảng 3.500đ/tag NFC hoặc Scan QR Code) để có thể tận dụng mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán thẻ MPOS cho các khách hàng dùng ví có thể thanh toán được qua mPOS.

Thiết bị mPOS hỗ trợ NFC được giới thiệu tại sự kiện Mobile Day Việt Nam

 

2. Giao dịch 2 chiều: CHIP NFC có thể giao tiếp với thiết bị đọc thẻ và gửi thông tin cần thiết để thiết bị đọc thẻ có thể xử lý và gửi lên ngân hàng thanh toán như các giao dịch quẹt hoặc chip bình thường (Card Present). Công nghệ này được gắn với các thẻ Contectless của MasterCard/Visa hoặc thiết bị Smartphone như Apple Pay, Samsung Pay, Android Pay. Công nghệ này cũng đã được tích hợp với giải pháp mPoS.vn và sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2017 cùng với đối tác Ngân hàng thanh toán sau khi đã nâng cấp hệ thống Core Banking.

Ứng dụng thanh toán NFC của Apple Pay trên đồng hồ thông minh

 

Đây là công nghệ hứa hẹn được phổ biến rộng rãi trong tương lai vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Các đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng thiết bị đọc thẻ MPOS hiện nay có NFC cũng mặc nâng cấp và chấp nhận các hình thức thanh toán NFC mới này.

Link đăng ký sử dụng: https://www.mpos.vn/khuyenmailonnhat
Website: www.mpos.vn 
Hotline: 0981.041.488