Background

Thông cáo báo chí: MPOS Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược thúc đẩy thanh toán di động với GHL Systems Malaysia

Ngày 07/11/2017 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ MPOS Việt Nam và GHL Systems Berhad (Malaysia) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực chấp nhận thanh toán thẻ trên di động, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ thanh toán điện tử tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á cho MPOS.

 

MPOS.vn là một trong những thương hiệu thanh toán điện tử trực thuộc NextTech Group of Technopreneurs, hệ sinh thái điện tử hoá hàng đầu Việt Nam với hơn 20 sản phẩm dịch vụ công nghệ trong lĩnh lực Thương mại Điện tử, Công nghệ tài chính và Hậu cần kho vận. Thành lập từ năm 2014, MPOS.vn hiện là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất Việt Nam có khả năng thay thế các máy chấp nhận thanh toán thẻ truyền thống cồng kềnh bất tiện bằng các thiết bị đọc thẻ nhỏ gọn kết nối với điện thoại di động thông qua Bluetooth.

MPOS.vn hiện đang hợp tác cùng 3.000 đơn vị kinh doanh tại hơn 7.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ, giúp tăng cao doanh số và lợi nhuận thông qua giải pháp "Bán hàng trả góp lãi suất 0%". Ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ MPOS Việt Nam khẳng định: “Là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PoS di động duy nhất tại Việt Nam, chúng tôi vô cùng tin tưởng vào tiềm năng của mối quan hệ hợp tác chiến lược này. Thông GHL, MPOS.vn sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại tất cả các thị trường khác trong khu vực, xuất khẩu công nghệ thanh toán được phát triển bởi người Việt, hướng tới mục tiêu trở thành Square của Đông Nam Á”.

Quan hệ đối tác này đồng thời cũng đánh dấu bước tiến đầu tiên khi gia nhập vào thị trường Việt Nam của GHL, Ông Shimon Loh, Phó chủ tịch GHL Systems Berhad chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Việt Nam có những yếu tố then chốt cho sự phát triển bùng nổ của thanh toán điện tử và các thế mạnh của cả hai công ty sẽ nâng cao vị thế của MPOS trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam và ASEAN". Được biết mối quan hệ hợp tác chiến lược này được chắp nối bởi ACTIS, quỹ đầu tư 13 tỷ USD trong lĩnh vực Fintech và là cổ đông lớn nhất của GHL.

Trong bối cảnh thị trường thanh toán điện tử Việt Nam đang tăng trưởng mạnh với khoảng hơn 112 triệu thẻ do 40 tổ chức tài chính phát hành nhưng chỉ có khoảng 300 nghìn thiết bị chấp nhận thanh toán, chiến lược tiếp theo của MPOS và GHL là sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển các hình thức thanh toán tiện lợi dựa trên nền tảng di động và Internet, bao gồm QR-Code và NFC.

Sự hợp tác của MPOS và GHL sẽ mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của hai bên, mang đến nhiều lợi ích hơn tới các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ và mọi khách hàng, thúc đẩy sự phát triển thị trường thanh toán điện tử không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Lễ ký kết và công bố thoả thuận hợp tác chiến lược MPOS-GHL

 

Giới thiệu về Tập đoàn GHL

GHL Systems Berhad là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu tại ASEAN, hoạt động tại thị trường Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia và Úc. GHL cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu và các giải pháp thanh toán bao gồm giải pháp vật lý, Internet và thanh toán trên điện thoại....

GHL quản lý hơn 160.000 điểm bán hàng tại ASEAN chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thanh toán trả trước, ví điện tử, nạp tiền trên điện thoại di động cũng như các dịch vụ thu phí. Là một phần của chiến lược "Vươn xa ASEAN", GHL đã thành công trong việc mở rộng thị trường đến hơn 20 quốc gia trên thế giới. Hiện GHL đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Bursa Malaysia từ năm 2003.

Để biết thêm thông tin về Tập đoàn GHL, vui lòng ghé thăm www.ghl.com

Giới thiệu về MPOS

Công ty Cổ phần Công nghệ MPOS Việt Nam là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á cung cấp triển khai Mobile POS - giải pháp chấp nhận thanh toán thẻ trên nền tảng di động, MPOS.vn còn cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả cho các cá nhân và doanh nghiệp thông qua giải pháp "Bán hàng trả góp 0%" lãi suất liên kết cùng 12 ngân hàng lớn uy tín trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin về MPOS, vui lòng truy cập https://www.mpos.vn

Giới thiệu về NextTech Group                      

NextTech (www.nexttech.asia) là một tập hợp các công ty công nghệ khởi nghiệp xuất thân tại Việt Nam từ năm 2001 với tiền thân là PeaceSoft-group. NextTech chuyên doanh các dịch vụ Điện tử hoá cuộc sống trong nhiều lĩnh vực như: Chợ trực tuyến, Mua sắm xuyên biên giới, Cổng thanh toán, Ví điện tử, Thanh toán thẻ trên di động, Cho vay tiêu dùng, Hậu cần kho vận, Chuyển phát hàng hoá, Đào tạo công nghệ trẻ, Du lịch trực tuyến v.v… với nhiều đơn vị thành viên đi tiên phong trong khu vực Đông Nam Á.

Hệ sinh thái NextTech hiện có 600 nhân viên tại 7 quốc gia trong 3 lĩnh vực chính: Thương mại điện tử, Công nghệ tài chính và Dịch vụ hậu cần. NextTech đang hoạt động tại 8 văn phòng trên toàn cầu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta (Indonesia), Manila (Philippines), San Jose (bang California, Mỹ) và Quảng Châu (Trung Quốc).

Để biết thêm thông tin về Tập đoàn NextTech, vui lòng truy cập www.nexttech.asia